Tony Buzan-Ảo thuật gia Tư duy!

Tony Buzan

tony-buzan

Anthony “Tony” Peter Buzan sinh ngày 2/6/1942 , tại Luân Đôn (Anh). Ông là một tác gia, nhà tâm lý và là cha đẻ của phương pháp tư duy Mind map (Sơ đồ Tư duy ). Ông hiện là tác giả của 92 đầu sách, được dịch ra trên 30 thứ tiếng, xuất bản trên 125 quốc gia.

Tony Buzan, nhà phát minh những Sơ đồ Tư duy hiện đang nổi tiếng trên toàn thế giới, đã đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc:

 • Tác giả hàng đầu thế giới về não bộ và kiến thức, tới nay đã có trên 90 đầu sách do ông làm tác giả và đồng tác giả, với số bản bán được lên đến 3 triệu bản và con số này không ngừng gia tăng!
 • Nhà thuyết trình hàng đầu thế giới về não bộ và kiến thức. Tony Buzan, “Ảo thuật gia Tư duy”, ngày một nổi tiếng hơn, đã thuyết giảng cho đông đảo thính giả, từ trẻ em 5 tuổi, học sinh khuyết tật đến những người đã tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng như Oxford, Cambridge, những giám đốc kinh doanh hàng đầu thế giới, các tổ chức và chính phủ hàng đầu.
 • Sáng lập viên của Giải Vô địch Trí nhớ Thế giới.
 • Sáng lập viên của Giải Vô địch Đọc nhanh Thế giới.
 • Đai đen võ thuật.
 • Các tác phẩm và những sản phẩm khác của Tony Buzan đã đạt được thành công vang dội ở hơn 100 quốc gia với hơn 30 ngôn ngữ, đem lại lợi nhuận hơn 100 triệu bảng Anh.
 • Nhà phát minh Sơ đồ Tư duy, công cụ tư duy được mô tả là “Công cụ vạn năng của bộ não”, hiện đang được hơn 250 triệu người trên khắp thế giới sử dụng.
 • Biên tập viên của tạp chí quốc tế MENSA ( Hội chỉ số thông minh cao ) từ năm 1968 đến năm 1971.
 • Nhà tư vấn kinh doanh quốc tế cho những tập đoàn đã quốc gia như: BP, Barclays International, General Motors, Walt Disney, Oracle, Microsoft, HSBC, British Telecom, IBM, British Airways, v.v.
 • Nhà tư vấn, cố vấn cho các chính phủ và tổ chức chính phủ, gồm: Anh, Singapore, Mexico, Úc, các quốc gia vùng Vịnh và Liechtenstein.
 • Huấn luyện viên Olympic.
 • Cha đẻ của những khái niệm Tư duy Mở rộng và Hiểu biết Trí tuệ.
 • Nhà thơ đoạt giải thưởng.
 • Vận động viên đoạt huy chương.
 • Một nhân vật nổi tiếng của truyền thông toàn cầu, đã xuất hiện hơn 100 giờ trên đài truyền hình quốc gia và quốc tế, hơn 1000 giờ trên song phát thanh quốc gia và quốc tế. Khoảng hơn 3 tỷ lượt người đã xem và nghe ông phát biểu!

Ngoài ra, ông còn có công ty phần mềm ThinkingBuzan tạo ra phần mềm Sơ đồ tư duy ImindMap tuyệt vời, sinh động và đúng theo suy nghĩ của ông nhất.

Hiện tại, Tony Buzan đang là giảng viên thường xuyên của đại học Oxford và Cambridge, là Chủ tịch Quỹ nghiên cứu về Não bộ (Brain Foundation), nhà sáng lập Tổ chức Brain Trust và các giải Vô địch Thế giới về Trí nhớ và Tư duy.

Một số tác phẩm nổi tiếng của Tony Buzan hiện đang có bản dịch tiếng Việt:

tony-buzan

       Theo triết lý của Tony Buzan thì sơ đồ tư duy được hiểu là một cách mở ra sức mạnh tư duy, tạo ra những đột phá trong suy nghĩ. Tony Buzan nghiên cứu chuyên sâu về bộ não, trí nhớ tìm ra quy luật khi xây dựng sơ đồ gồm nhiều nhánh, giúp bộ não ghi chép các sự kiện một cách hệ thống. Bộ não sinh ra là để ghi nhớ thì mình cần phải tập luyện nó (giống như tay chân nếu không vận động lâu ngày sẽ bị teo đi vậy). Sơ đồ tư duy giúp luyện tập trí não.

       Các bạn có thể mua sách của Tony Buzan tại các cửa hàng sách, siêu thị sách hay ở bất kỳ nơi nào có bán sách. Nhưng không phải nơi nào cũng bán đủ các loại sách của ông, có thể do hết hàng hoặc không bán. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian công sức, các bạn nên tìm kiếm và đặt mua trên mạng internet.

        Hiện nay, việc mua bán trên mạng không còn xa lạ với chúng ta. Mua mọi thứ mình muốn chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh. Thao tác đơn giản, thủ tục nhanh gọn. Có những trang web bán sách chuyên nghiệp, các bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin là sách sẽ được chuyển tới tận nhà. Các bạn có thể thanh toán sau khi nhận sách hoặc thanh toán trước.

        Với cách mua sách này, đôi khi rẻ hơn nhiều so với mua tại nhà sách do liên tục có các chương trình khuyến mãi dành cho bạn đọc. Và đặc biệt là đối với các bạn ở vùng sâu vùng xa, không có điều kiện để đi đến các nhà sách lớn.

       Để sở hữu những cuốn sách về phát triển trí não của Tony Buzan, các bạn chỉ cần Bấm Chọn vào cuốn sách trong Danh sách bên trên để đến trang web giới thiệu sơ qua về nội dung sách mà bạn muốn mua. Nếu các bạn thấy phù hợp có thể chọn mua ngay trên website. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian của các bạn rất nhiều.

Mọi thắc mắc, các bạn có thể để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với mình Tại đây!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng giúp một số bạn tìm được cách để thay đổi bản thân qua những trang sách.

Chúc các bạn thành công!

Khơi Sáng

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.